Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

Chi tiết bài viết

Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công chung tay chống dịch nCoV
02/03/2020

.

Việt Nam vừa đón chào một mùa xuân tràn ngập niềm vui sum vầy, sau một năm làm việc mệt mỏi để đón chào một năm mới đầy niềm hy vọng mới và thành công mới. Thì tại Tp Vũ Hán thuộc Hồ Bắc,Trung Quốc đang xảy ra bệnh lạ mang tên "Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)" và bắt đầu lan ra nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tình hình đang diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu suy giảm.

Sở y tế Tiền Giang đã chỉ đạo 3 bệnh viện tham gia điều trị và phòng chống dịch: Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Gò Công sẽ tiếp nhận, sàng lọc, lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm và điều trị. Dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, việc phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Gò Công được thực hiện như sau: Lập kế hoạch số 141/KH-BV phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona. Thành lập phòng khám sàng lọc để tiếp nhận, phân loại bệnh nhân có nguy cơ. Khoa Nhiễm của bệnh viện đã được chuẩn bị trang thiết bị cần thiết để sẵn sàng hỗ trợ cho công tác tiếp nhận khi có bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm và nhập viện theo dõi.

Phòng KHTH phối hợp phòng Điều dưỡng tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên toàn bệnh viện về phòng ngừa, sử dụng phương tiện phòng hộ, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona mới.

Phòng phát thanh của bệnh viện kịp thời cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và tình hình tại Việt Nam nói riêng, đồng thời hướng dẫn người dân đường lây lan, cách phòng ngừa của bệnh để người dân yên tâm và biết cách phòng tránh cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Ngoài ra tại các nơi công cộng hay phòng chờ khám bệnh, ngoài hành lang khu vực bệnh viện đều được dán hình ảnh, áp phích về hướng dẫn rửa tay, phòng ngừa lây lan cho người dân cùng biết.

Nhân viên tại các khu tiếp nhận, phòng sàng lọc, khu cách ly được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ, dung dịch rửa tay. Nhân viên tiếp nhận cấp khẩu trang cho bệnh nhân mang, hướng dẫn, giải thích tình hình dịch bệnh và nhập viện theo dõi để tránh lây lan cho người thân và những người xung quanh.

Ngoài ra bệnh viện còn thành lập đường đi riêng, xe chuyên dụng, cấp số thuốc vật tư y tế, nhân lực…. để phục vụ cho công tác phòng tránh dịch.
Với tinh thần đoàn kết chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV) theo chủng mới gây ra thì tất cả các nhân viên trong bệnh viện đã sẵn sàng đón nhận bệnh nhân và phòng chống lay lan một cách hiệu quả nhất.


 

 

Tin liên quan
Thư ngõ kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, hộ lý…tham gia phòng chống dịch năm 2021    03/08/2021
Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng di động    04/06/2021
THÔNG BÁO KẾT QUẢ TUYỂN DỤNG NĂM 2021    28/05/2021
thông báo thời gian tổ chức ôn tập, tổ chức kiểm tra, sát hạch và danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vòng 2 năm 2021    27/04/2021
Phiếu đăng ký tuyển dụng nhân sự năm 2021    14/04/2021
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021    19/03/2021
Thông báo tuyển dụng nhân sự hợp đồng Nghị định 61/2018/NĐ-CP (lần 2)    14/01/2021
BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC GÒ CÔNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020    30/11/2020
Đoàn thanh niên với mô hình Vườn hoa bệnh viện    10/11/2020
Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 4 Thị xã Gò Công    10/11/2020
 Kế hoạch tổng vệ sinh Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công năm 2021
 Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021
 Kế hoạch Tổng vệ sinh toàn bộ bệnh viện năm 2020
 Quy định quản lý hoạt động thông tin tuyên truyền trong phạm vi Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công
 Quyết định ban hành Quy trình chuẩn xét nghiệm HP
  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1