Chi tiết bài viết

Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công chung tay chống dịch nCoV

.

Việt Nam vừa đón chào một mùa xuân tràn ngập niềm vui sum vầy, sau một năm làm việc mệt mỏi để đón chào một năm mới đầy niềm hy vọng mới và thành công mới. Thì tại Tp Vũ Hán thuộc Hồ Bắc,Trung Quốc đang xảy ra bệnh lạ mang tên "Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)" và bắt đầu lan ra nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tình hình đang diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu suy giảm.

Sở y tế Tiền Giang đã chỉ đạo 3 bệnh viện tham gia điều trị và phòng chống dịch: Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Gò Công sẽ tiếp nhận, sàng lọc, lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm và điều trị. Dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, việc phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Gò Công được thực hiện như sau: Lập kế hoạch số 141/KH-BV phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona. Thành lập phòng khám sàng lọc để tiếp nhận, phân loại bệnh nhân có nguy cơ. Khoa Nhiễm của bệnh viện đã được chuẩn bị trang thiết bị cần thiết để sẵn sàng hỗ trợ cho công tác tiếp nhận khi có bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm và nhập viện theo dõi.

Phòng KHTH phối hợp phòng Điều dưỡng tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên toàn bệnh viện về phòng ngừa, sử dụng phương tiện phòng hộ, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona mới.

Phòng phát thanh của bệnh viện kịp thời cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và tình hình tại Việt Nam nói riêng, đồng thời hướng dẫn người dân đường lây lan, cách phòng ngừa của bệnh để người dân yên tâm và biết cách phòng tránh cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Ngoài ra tại các nơi công cộng hay phòng chờ khám bệnh, ngoài hành lang khu vực bệnh viện đều được dán hình ảnh, áp phích về hướng dẫn rửa tay, phòng ngừa lây lan cho người dân cùng biết.

Nhân viên tại các khu tiếp nhận, phòng sàng lọc, khu cách ly được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ, dung dịch rửa tay. Nhân viên tiếp nhận cấp khẩu trang cho bệnh nhân mang, hướng dẫn, giải thích tình hình dịch bệnh và nhập viện theo dõi để tránh lây lan cho người thân và những người xung quanh.

Ngoài ra bệnh viện còn thành lập đường đi riêng, xe chuyên dụng, cấp số thuốc vật tư y tế, nhân lực…. để phục vụ cho công tác phòng tránh dịch.
Với tinh thần đoàn kết chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV) theo chủng mới gây ra thì tất cả các nhân viên trong bệnh viện đã sẵn sàng đón nhận bệnh nhân và phòng chống lay lan một cách hiệu quả nhất.