Skip to Content

Liên kết Liên kết

Lĩnh vực hoạt động Lĩnh vực hoạt động

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Gò Công trực thuộc Sở Y tế Tiền Giang, là cơ sở khám, chữa bệnh hạng II chịu trách nhiệm khám, chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực bốn Huyện – Thị phía đông của tỉnh; có đội ngũ thầy thuốc tận tâm với nghề, có trình độ chuyên môn sâu với nhiều chuyên khoa cơ bản và được trang bị thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, đủ khả năng chẩn đoán và điều trị những ca bệnh khó, phức tạp mà các bệnh viện hạng III và tuyến dưới chuyển đến.

Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của bệnh viện:

1. Cấp cứu – khám bệnh – chữa bệnh

a. Sẵn sàng tiếp nhận 24/24 giờ, tất cả nhân dân có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh; không phân biệt nhân dân trong khu vực với ngoài khu vực hoặc ngoài tỉnh. Có đội cấp cứu ngoại viện (115) sẵn sàng đến cấp cứu hoặc đến rước bệnh khẩn cấp khi có yêu cầu của nhân dân. Sẵn sàng chuyển người bệnh lên tuyến trên bằng xe ô tô chuyên dụng khi vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện, đồng thời có đội xe chuyên dụng sẵn sàng đưa rước bệnh theo yêu cầu.

b. Tiếp nhận tất cả các trường hợp có nhu cầu khám sức khỏe và chứng nhận trình trạng sức khỏe của nhân dân theo qui định của pháp luật; Đồng thời có đủ tư cách pháp nhân ký hợp đồng với các tổ chức, công ty để khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động khi có yêu cầu.

2. Đào tạo cán bộ y tế

a. Bệnh viện là cơ sở thực hành, thực tập của cán bộ y tế bậc cao đẳng, trung học của trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang và các cơ sở y tế trong khu vực.

b. Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn.

3. Nghiên cứu khoa học về y học

a. Thường xuyên tổ chức nghiên cứu các đề tài y học cấp cơ sở, hợp tác với tổ chức, cá nhân nghiên cứu hỗ trợ, viết luận văn tốt nghiệp sau đại học. Mở rộng, nghiên cứu điều trị bằng thuốc y học cổ truyền và các phương pháp điều trị không dùng thuốc như: tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, châm cứu, quang châm, xoa bóp …

b. Kết hợp với các bệnh viện tuyến trên phát triển kỹ thuật mới, tiên tiến như mổ nội soi, nội soi dạ dày, mổ trĩ bằng phương pháp Longo, nội soi chẩn đoán thuộc chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, xét nghiệm huyết học, sinh hóa nhiều thông số.

4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật

a. Định kỳ lập kế hoạch hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật và chuyển giao phát triển kỹ thuật chuyên môn khi có yêu cầu.

b. Kết hợp với bệnh viện, phòng khám khu vực trong khu vực phụ trách thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu trong cộng đồng.

5. Phòng bệnh

a. Kết hợp với y tế dự phòng trên địa bàn thực hiện các giải pháp đồng bộ để phòng, chống, ngăn chặn các bệnh dịch, bệnh truyền nhiễm theo mùa.

b. Thường xuyên cung cấp thông tin để người bệnh và thân nhân người bệnh hiểu biết kiến thức y học để phòng, chống bệnh có hiệu quả cao nhất.

6. Hợp tác Quốc tế

Sẳn sàng hợp tác với tổ chức, cá nhân ở nước ngoài có liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân theo quy định của Nhà nước.

7. Quản lý kinh tế y tế

Là đơn vị sự nghiệp được nhà nước giao tự chủ một phần kinh phí, chỉ được thu viện phí đúng theo quy định của nhà nước.

Nhà thuốc trong bệnh viện do bệnh viện ký kết hợp tác quản lý nên nguồn thuốc đảm bảo chất lượng do các công ty dược phẩm trực tiếp cung cấp. Giá thuốc bán lẻ đến người tiêu dùng được chiết khấu lợi nhuận không vượt quá 15% tùy theo loại là giá thấp nhất trong hệ thống phân phối thuốc tân dược theo qui định hiện hành. Hệ thống quản lý nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP (thực hành tốt nhà thuốc).

8. Hoạt động xã hội

Ngoài 7 chức năng - nhiệm vụ chủ yếu nêu trên, Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công còn luôn quan tâm đến hoạt động xã hội, song hành với các tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp và các cá nhân có tấm lòng thiện nguyện trong và ngoài tỉnh hướng đến người nghèo, người tàn tật, neo đơn chẳng may bị bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm hỗ trợ một phần khó khăn trong quá trình nằm điều trị tại bệnh viện như bệnh viện đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người bệnh nghèo, tàn tật, neo đơn; tổ chức bếp ăn từ thiện bệnh viện cung cấp miễn phí cháo sáng, cơm trưa-chiều cho người bệnh và thân nhân người bệnh. Mặt khác, bệnh viện cũng tổ chức nhiều đợt khám và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở vùng sâu; đã vận động đội ngũ thầy thuốc, nhân viên bệnh viện trích từ nguồn quỹ của đơn vị để nhận phụng dưỡng suốt đời 01 Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn Thị xã Gò Công; tích cực đóng góp ủng hộ vào các quỹ như: Bảo trợ xã hội, Đền ơn đáp nghĩa, Người nghèo ăn Tết, Bảo trợ trẻ thơ, Quỹ Tấm lòng vàng,  và giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt…

Để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của mọi người, Ban Giám đốc bệnh viện cùng với đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế đã và đang thay đổi phong cách, thay đổi quan điểm ban ơn sang phục vụ người bệnh, luôn xem người bệnh là trung tâm, là khách hàng đặc biệt của bệnh viện đúng theo chủ trương của Bộ Y tế "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"./.

 

 

Tin mới nhất Tin mới nhất

ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC GÒ CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ TRỰC THUỘC NHIỆM KỲ 2020-2022

.

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công gồm 09 chi bộ trực thuộc, có 109 đảng viên (67 nữ) là công chức, viên chức và người lao động của 20 khoa, phòng trong bệnh viện.

Thực hiện Công văn số 873-CV/TU ngày 23/9/2019 của Ban Thường vụ Thị ủy Gò Công v/v Lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022; và Hướng dẫn số 03-HD/BTCTU ngày 26/9/2019 của Ban Tổ chức Thị ủy Gò Công về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022,

Đảng ủy bệnh viện triển khai Kế hoạch số 40-KH/ĐU, ngày 10 tháng 10 năm 2019 của Đảng bộ bệnh viện về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2022.

Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện được tổ chức từ ngày 06/01/2020 và hoàn thành vào ngày 16/01/2020.

Nội dung đại hội:

- Tổng kết việc thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2018-2020 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022;

- Kiểm điểm vai trò lãnh đạo của chi ủy; riêng chi bộ 9 kiểm điểm vai trò lãnh đạo của bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022.

- Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện của đại hội Đảng bộ bệnh viện.

- Bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022.

Kết quả Đại hội bầu cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, có 08 chi ủy (gồm Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên); 01 cấp ủy chi bộ 4 chỉ có Bí thư và phó Bí thư. Danh sách gồm:

CHI BỘ 1

- Bí thư: Đ/c Lê Thành Lập-BSCKI-Trưởng phòng VTTBYT;

- Phó Bí thư: Đ/c Huỳnh Văn Thanh-Kỹ sư xây dựng-Phó Trưởng phòng TCHC;

- Chi ủy viên: Đ/c Nguyễn Phạm Quốc Thái-KTV.CNTT-VC phòng TCHC.

CHI BỘ 2

- Bí thư: Đ/c Nguyễn Thị Lài-CNĐD-ĐDTK Nhi;

- Phó Bí thư: Đ/c Ngô Thị Thanh Thảo-DSTH-VC khoa Dược;

- Chi ủy viên: Đ/c Trần Thị Kim Thoa-Y sĩ-VC khoa Nhiễm.

CHI BỘ 3

- Bí thư: Đ/c Trương Thị Thủy Trúc-BSCKI-Phó Trưởng khoa Sản;

- Phó Bí thư: Đ/c Lê Thị Mỹ Liên-CNHS-VC khoa Sản;

- Chi ủy viên: Đ/c Đoàn Thị Thanh Hưởng-CNHS-VC khoa Sản.

CHI BỘ 4

- Bí thư: Đ/c Đ/c Trần Văn Hùng-CNĐD-ĐDTK.HSCC;

- Phó Bí thư: Đ/c Võ Thị Ngọc Vui-ĐDTH-VC khoa HSCC.

CHI BỘ 5

- Bí thư: Đ/c Dương Thanh Tùng-BSCKI-Phó Trưởng khoa Ngoại;

- Phó Bí thư: Đ/c Đặng Thành Chung-BSCKI-Trưởng khoa Ngoại;

- Chi ủy viên: Đ/c Bùi Thị Trúc Giang-CNĐD-ĐDTK Ngoại.

CHI BỘ 6

- Bí thư: Đ/c Nguyễn Huy Huân-CNĐD-ĐDTK.PT.GMHS;

- Phó Bí thư: Đ/c Huỳnh Anh Luân-KTV.GMHS-VC khoa PT.GMHS;

- Chi ủy viên: Đ/c Lê Minh Tới-KTV.GMHS-VC khoa PT.GMHS.

CHI BỘ 7

- Bí thư: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Chuyên-BSCKI-Trưởng phòng KHTH;

- Phó Bí thư: Đ/c Ngô Thanh Loan-CN.QTKD-Phó trưởng phòng TCKT;

- Chi ủy viên: Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh-CNĐD-Trưởng phòng Điều dưỡng.

CHI BỘ 8

- Bí thư: Đ/c Trần văn Nhạn-BSCKI-Trưởng khoa Nội TMLH;

- Phó Bí thư: Đ/c Nguyễn Thị Dọn-ĐDTH-VC khoa Nội TMLH;

- Chi ủy viên: Đ/c Phan Trọng Nghĩa-Y công-VC khoa KSNK.

CHI BỘ 9

- Bí thư: Đ/c Nguyễn Văn Hùng-BSCKI-Trưởng khoa Khám bệnh;

- Phó Bí thư: Đ/c Nguyễn Thị Bạch Cúc-CNXN-KTVTK Xét nghiệm;

- Chi ủy viên: Đ/c Trần Thị Thanh Vân-KTYXN-VC khoa Xét nghiệm.


Others
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC BỆNH VIỆN ĐKKV GÒ CÔNG NĂM 2021 - ĐỢT 2 - LẦN 2    04/11/2021
Bệnh viện Đa kha khu vực Gò Công Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021 (Đợt 2)    26/10/2021
Thư ngõ kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, hộ lý…tham gia phòng chống dịch năm 2021    03/08/2021
Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng di động    04/06/2021
THÔNG BÁO KẾT QUẢ TUYỂN DỤNG NĂM 2021    28/05/2021
thông báo thời gian tổ chức ôn tập, tổ chức kiểm tra, sát hạch và danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vòng 2 năm 2021    27/04/2021
Phiếu đăng ký tuyển dụng nhân sự năm 2021    14/04/2021
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021    19/03/2021
Thông báo tuyển dụng nhân sự hợp đồng Nghị định 61/2018/NĐ-CP (lần 2)    14/01/2021
BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC GÒ CÔNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020    30/11/2020

Văn bản mới Văn bản mới

 Kế hoạch tổng vệ sinh Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công năm 2021
 Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021
 Kế hoạch Tổng vệ sinh toàn bộ bệnh viện năm 2020
 Quy định quản lý hoạt động thông tin tuyên truyền trong phạm vi Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công
 Quyết định ban hành Quy trình chuẩn xét nghiệm HP
  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 135
  Tổng lượt truy cập: 274154