Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

BẢNG TIN CỦA KHOA KSNK

Được Ban quản lý dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện – Sở Y tế Tiền Giang phê duyệt và cấp vốn xây dựng hệ thống xử lý chất thải bệnh viện với số tiền gần 10 tỷ đồng. Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công tiến hành lập kế hoạch thực hiện đến nay hệ thống xử lý chất thải bệnh viện đã đi vào hoạt động được hơn 2 năm (từ quí III năm 2014). Nhận thấy Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện đã giúp cho môi trường bệnh viện được sạch sẽ, chất thải phát sinh tại bệnh viện được xử lý đúng theo yêu cầu của các cơ quan quản lý.

Từ kết quả đạt được Bệnh viện được Ban quản lý Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện – Bộ Y tế đánh giá đạt yêu cầu của Dự án đề ra, đồng thời hướng dẫn một số tỉnh đang thực hiện dự án giai đoạn II như: tỉnh Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Hà Giang, Thanh Hóa, Quảng Bình đến tham quan mô hình xử lý chất thải bệnh viện nhất là mô hình thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn y tế lây nhiễm theo cụm. Qua đó trao đổi học tập kinh nghiệm như:

- Quy trình vận hành các hệ thống

- Sự cố thường gặp và biện pháp khắc phục

- Phương pháp xây dựng sổ tay quản lý chất thải

- Cách thức truyền thông cho nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân nuôi bệnh và người dân trong khu vực hiểu biết về công tác quản lý chất thải bệnh viện.

Đoàn y tế các tỉnh phía bắc rất hoan nghinh sự đón tiếp nhiệt tình của bệnh viện và học tập được nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý chất thải bệnh viện nhất là chuẩn bị cho đánh giá đầu ra của các đơn vị cũng đạt được kết quả theo mong muốn.

Một số hình ảnh đoàn tham quan học tập kinh nghiệm trong quản lý chất thải
tỉnh Hà Giang và Tỉnh Thanh Hóa